ผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย

ผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย เป็นปัญหาผิวที่คนส่วนใหญ่ต้องเผชิญในปัจจุบันซึ่งพบได้ 1 ใน 2 ของกลุ่มคน เราทุกคนล้วนแล้วแต่เคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายแต่มันคืออะไรกันแน่? 

อย่างแรกที่ควรรู้คือ ผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย ไม่นับเป็นประเภทของผิว เพราะในความเป็นจริงแล้ว ความไวของผิวหนังอาจส่งผลต่อทุกสภาพผิวตั้งแต่ผิววัยรุ่นที่มีความมันและเป็นสิวได้ง่ายไปจนถึงผิวที่แห้งกร้านของผู้ใหญ่

ประการที่สอง ผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายมักจะไม่แสดงอาการของโรคผิวหนัง และมักจะดูเหมือนเป็นผิวธรรมดาทั่วไป… ทว่าความรู้สึกที่สัมผัสได้ของผิวบอบบางนั้นแตกต่างจากผิวธรรมดา

จริง!
หรือไม่

True-or-false-visual-1

ผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายจำเป็นต้อง
แลดูแตกต่าง

ไม่จริง! WRONG-ANSWER

หนึ่งในสิ่งที่น่าท้อใจที่สุดของผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายก็คือ ไม่ว่าอาการจะน่ารำคาญขนาดไหน แพทย์ก็มักจะบอกว่าผิวนั้น "ปกติ" เนื่องจากไม่มีสัญญาณอะไรที่แสดงให้เห็นเด่นชัด แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะมักจะทราบดีถึงลักษณะอาการของผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายและสามารถแนะนำการรักษาแบบเฉพาะเจาะจงให้กับผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย
เรียนรู้เพิ่มเติม
True-or-false-visual-3

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกคือ
ตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย

ไม่จริง! WRONG-ANSWER

เพียงเพราะบางสิ่งได้มาจากธรรมชาติ ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ทำให้เกิดผื่นบนผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย ในความเป็นจริงแล้ว สารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติหลายชนิดสามารถกระตุ้นอาการความรู้สึกปวดแสบปวดร้อนบนผิวหนังได้ นั่นก็หมายความว่า สารก่อภูมิแพ้จากธรรมชาติมีอยู่เต็มไปหมด!
เรียนรู้เพิ่มเติม
True-or-false-visual-2

อารมณ์ความรู้สึกภายใน
สามารถส่งผลต่อผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายของฉัน

จริง! TRUE-ANSWER

ความเครียดและอารมณ์ที่รุนแรงทำให้หลอดเลือดในผิวขยายตัว กระตุ้นให้เกิดอาการหน้าแดงและทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ หลายคนพบว่าการฝึกสติหรือเทคนิคการผ่อนคลายในลักษณะเดียวกันนี้เป็นวิธีปฏิบัติที่ทรงคุณค่าที่คอยดูแลรักษาผิวของตนให้อยู่ในความสงบตามแบบวิถีเซน (Zen Zone) โดยวิธีนี้จะได้ผลดีที่สุดเมื่อผสานเข้ากับผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายจากผู้เชี่ยวชาญ
เรียนรู้เพิ่มเติม
True-or-false-visual-3

การโดนแสงแดด
อาจทำให้ผิวบอบบางแพ้ง่ายมากยิ่งขึ้น

จริง! TRUE-ANSWER

แสงแดดสามารถส่งผลเสียต่อผิวที่บอบบางแพ้ง่ายได้อย่างแท้จริง เนื่องจากรังสียูวีสามารถกระตุ้นภาวะความเครียดที่เกิดจากออกซิเดชัน (Oxidative Stress) และทำให้เกิดการอักเสบอย่างรอยแดงและผื่นคันบนผิว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA-UVB ในระยะยาวอย่างกลุ่มผลิตภัณฑ์ ANTHELIOS เป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรการดูแลผิวประจำวันของคุณ
เรียนรู้เพิ่มเติม

อะไรคือสาเหตุของ
ผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย?

แล้วอะไรเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย? เมื่อนานมาแล้ว ผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายเคยเป็นสิ่งที่ยังไม่มีการพิสูจน์ยืนยันได้ทางการแพทย์ แต่ในเวลาต่อมามีงานวิจัยขั้นสูงที่แสดงให้ทราบถึงปัจจัยบางอย่างที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย 

  • ผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายมีเกราะป้องกันผิวที่ไม่มีประสิทธิภาพ (ซึ่งเกิดจากการขาดชั้นไขมันป้องกันผิว) นั่นหมายความว่าสารระคายเคืองต่อสิ่งแวดล้อม เช่น ผงซักฟอกที่มีฤทธิ์รุนแรงหรือส่วนผสมของเครื่องสำอางบางชนิดสามารถแทรกซึมไปยังผิวหนังชั้นลึกได้ ด้วยเหตุนี้เอง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวโดยเฉพาะจึงมีส่วนสำคัญเพื่อเสริมการทำงานของเกราะป้องกันผิวหนัง คุณสามารถดูข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับแนวทางนี้เพิ่มเติมได้ในส่วนย่อยด้านล่าง
  • นอกเหนือจากการทำงานที่ไม่มีประสิทธิภาพของเกราะป้องกันผิวหนังที่กล่าวไว้ด้านบน ผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายมักได้รับผลกระทบจากปรากฏการณ์ที่เรียกว่า “การอักเสบของระบบประสาท” ซึ่งหมายความว่าปลายประสาทนั้นมีความไวและสามารถปล่อยสารที่ทำให้เกิดการอักเสบ (สัญญาณอันตรายที่สามารถโจมตีผิวหนัง) เพื่อตอบสนองต่อสิ่งเร้าที่ไม่เป็นอันตราย อย่างน้ำกระด้างและการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ โดยการอักเสบนี้กระตุ้นให้เกิดอาการเฉพาะบนผิวหนังที่บอบบาง เช่น ทำให้รู้สึกปวดแสบปวดร้อน รู้สึกเสียวซ่าและคันบนผิวหนัง

ความมุ่งมั่น
ด้านความปลอดภัยของเรา

มาตรฐานด้านความปลอดภัยที่นอกเหนือไปจากระเบียบข้อบังคับว่าด้วยเครื่องสำอางสากล

laroche posay safety commitment product allergy tested model close up

ผลิตภัณฑ์ 100%
ผ่านการทดสอบอาการแพ้

See More
ข้อกำหนดเบื้องต้นอันดับแรก = ไม่มีอาการแพ้
หากเราตรวจพบกรณีที่มีอาการแพ้เพียงกรณีเดียว เราก็จะกลับไปที่ห้องปฏิบัติการและเริ่มคิดค้นสูตรใหม่
laroche posay safety commitment formula protection product head

การป้องกันสูตร
เมื่อเวลาผ่านไป

See More
เราคัดสรรบรรจุภัณฑ์ที่ให้การป้องกันที่ดีที่สุดซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้สารกันเสียตามความจำเป็นเท่านั้น เพื่อรับประกันได้ถึงความคงสภาพของสูตรและประสิทธิภาพให้คงเดิมตลอดเวลา
laroche posay safety commitment essential active dose product head

แค่ส่วนประกอบที่สำคัญ
ในปริมาณของการออกฤทธิ์ที่เหมาะสม

See More
ผลิตภัณฑ์ของเราประกอบด้วยส่วนผสมที่จำเป็นเท่านั้น และมีปริมาณของสารออกฤทธิ์ที่เหมาะสม โดยได้รับการพัฒนาจากความร่วมมือของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและนักพิษวิทยา
อบสนองความต้องการของ ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

ทดสอบแล้ว
บนผิวที่บอบบางมาก
 

See More
ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับการพิสูจน์และยืนยันแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวที่บอบบางมาก: ไวต่ออาการแพ้, ผิวแพ้, มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย, ผิวหนังอักเสบ หรืออ่อนแอจากการรักษาโรคมะเร็ง

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ
ผิวบอบบางแพ้ง่าย?

ถึง
ผู้อ่าน

ข้อมูลที่แสดงในที่นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเชิงการศึกษาทั่วไปเท่านั้นและไม่ควรนำไปใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ไม่ว่าจะในกรณีใดๆ สำหรับคำถามทางการแพทย์ใดๆ คุณอาจขอคำแนะนำจากผู้ให้บริการด้านสุขภาพที่มีคุณสมบัติเหมาะสม