คุณรู้วิธีที่จะปกป้องผิวของคุณได้อย่างเหมาะสมไหม?

ลองดูสามขั้นตอนสำคัญด้านล่าง

ตรวจสอบ
ไฝหรือตุ่มบนผิว

รู้ว่าไฝคืออะไร เกิดได้ที่บริเวณไหนและวิธีจัดการ

ปกป้องคุณ และคนที่คุณรัก


ด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณเกี่ยวกับการป้องกันผิวที่ดีที่สุด

วางใจว่าผิวจะได้รับการปกป้องเมื่อต้องสัมผัส
กับแสงอาทิตย์


วิธีเตรียมผิวให้พร้อมก่อนออกไปเล่นท่ามกลางแสงแดด
did you know

รู้หรือไม่?

laroche posay landingpage saveyourskin 5_Visuel
90% ของผู้ที่มีโรคมะเร็งผิวหนังสามารถรักษาได้ หากตรวจพบเจอเร็ว
* หมั่นสังเกตไฝ ตุ่มสี หรือก้อนเนื้อบนผิวของคนที่คุณรัก

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับระบาดวิทยาของโรคมะเร็งผิวหนัง Euromelanoma

การปกป้องผิวที่ดีกว่า
เริ่มต้นจากการป้องกัน

ถ้าคุณรักและห่วงใยใครซักคน ช่วยเขาตรวจเช็คไฝ ตุ่มสีหรือก้อนเนื้อบนผิวของพวกเขา

มันง่ายเหมือนกับ
การท่อง ABCDE

/-/media/project/loreal/brand-sites/lrp/apac/th/simple-page/landing-page/save-your-skin/laroche-posay-landingpage-saveyourskin-7_visuel1.jpg

A IS FOR
ASYMMETRY

ลักษณะของไฝที่มีสองด้านเท่าๆ กันเรียกว่าไฝแบบ ‘สมมาตร’ ส่วนไฝแบบไม่สมมาตร เหมือนแบบด้านซ้ายเป็นประเภทที่อันตรายต่อผิว ซึ่งอาจเป็นสัญญาณของการเกิดมะเร็งผิวหนัง
/-/media/project/loreal/brand-sites/lrp/apac/th/simple-page/landing-page/save-your-skin/laroche-posay-landingpage-saveyourskin-7_visuel2.jpg

B IS FOR
BORDER

ไฝที่ไม่เป็นอันตรายจะมีลักษณะที่เรียบเนียนและจะมีขอบที่ดูเรียบเสมอกันไม่เหมือนแบบเมลาโนมา ซึ่งไฝแบบเมลาโนมามักมีขอบเขตไม่สม่ำเสมอ ไม่ชัดเจน โดยขอบมักมีลักษณะขรุขระ
/-/media/project/loreal/brand-sites/lrp/apac/th/simple-page/landing-page/save-your-skin/laroche-posay-landingpage-saveyourskin-7_visuel3.jpg

C IS FOR
COLOR

ไฝที่ไม่เป็นอันตรายมักเกิดขึ้นเป็นสีเดียวคือโทนสีน้ำตาล หากพบไฝที่มีหลากหลายสี นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนภัยร้ายจากมะเร็งผิวหนัง ซึ่งอาจเกิดได้หลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็น สีน้ำตาล สีแทนๆ หรือสีดำในหลากหลายเฉด ไฝที่ก่อให้เกิดมะเร็งเมลาโนมามักมาในรูปแบบของสีแดง ขาวหรือน้ำเงิน
/-/media/project/loreal/brand-sites/lrp/apac/th/simple-page/landing-page/save-your-skin/laroche-posay-landingpage-saveyourskin-7_visuel4.jpg

D for
diameter

ไฝที่ไม่เป็นอันตรายมักมีเส้นผ่านศูนย์กลางสั้นกว่าแบบที่เป็นอันตราย โดยปกติ ไฝที่อาจทำให้เกิดมะเร็งเมลาโนมาจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางยาวกว่ายางลบที่ปลายดินสอ (หรือประมาณ ¼ นิ้วหรือ 6 มม.) แต่ในบางครั้ง มันอาจมีขนาดเล็กกว่าเมื่อตรวจพบในครั้งแรก
/-/media/project/loreal/brand-sites/lrp/apac/th/simple-page/landing-page/save-your-skin/laroche-posay-landingpage-saveyourskin-7_visuel5.jpg

E for
evolution

เมื่อเวลาผ่านไป ไฝแบบไม่เป็นอันตรายหรือไฝธรรมดาทั่วไปมักจะมีลักษณะเหมือนเดิม ทว่า คุณควรระวังเป็นพิเศษหากคุณพบไฝที่เริ่มมีรูปร่าง ลักษณะที่เปลี่ยนไปจากเดิม เมื่อสังเกตเห็นว่าไฝมีลักษณะที่เปลี่ยนไปจากเดิม คุณควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ การเปลี่ยนแปลงใดๆ ของขนาด รูปร่าง สี ความนูน หรือลักษณะอื่นๆ หรืออาการใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นจากไฝ เช่น เลือดออก คัน หรือตกสะเก็ด อาจเป็นสัญญาณเตือนถึงอันตรายบนผิวหนัง

คำถามคุณ
คำตอบของเรา

1 quote-marks

ฉันจะปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างไร?

แสงแดดทำให้คุณเสี่ยงต่อการถูกแดดเผา รวมทั้งส่งผลอันตรายในระยะยาวอย่างเช่น การมีริ้วรอยก่อนวัยและมะเร็งผิวหนัง เพื่อความปลอดภัยในการออกแดด ควรอยู่ในที่ร่มระหว่างช่วง 11.00 น. ถึง 15.00 น. และสวมหมวก ชุดป้องกันและแว่นตากันแดด นอกเหนือจากคำแนะนำเหล่านี้แล้ว ให้ทาครีมกันแดดที่ปกป้องผิวจากรังสี UVA-UVB ทุกๆ 2 ชั่วโมงกับบริเวณผิวที่สัมผัสโดนแดด


เรียนรู้เพิ่มเติม

Was this helpful?

1 quote-marks

ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายคืออะไร?

ครีมกันแดดบางชนิดอาจทำให้เกิดอาการแสบ ไม่สบายผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายได้ เลือกใช้กันแดดที่สามารถป้องกันผิวจากรังสี UVA-UVB ที่ผ่านการทดสอบกับผิวที่บอบบางแล้ว เช่น กลุ่มผลิตภัณฑ์ ANTHELIOS จากลา โรช-โพเซย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ผลิตภัณฑ์ ANTHELIOS ทั้งหมดผสานคุณสมบัติและสารแอนติออกซิแด็นท์จากธรรมชาติจากน้ำแร่ลา โรช-โพเซย์ เพื่อปลอบประโลมผิวที่บอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย


เรียนรู้เพิ่มเติม

Was this helpful?

1 quote-marks

สเปรย์สีแทนช่วยปกป้องผิวคุณจากแสงแดดหรือไม่?

ไม่เลย! สเปรย์แทนจะทำปฏิกิริยากับเซลล์ที่ตายแล้วที่ผิวเพื่อเปลี่ยนสีผิว สิ่งนี้ไม่มีผลใดๆ ต่อการปกป้องผิวจากแสงแดด การใช้สเปรย์แทนปลอดภัยกว่าการนอนอาบแดดให้ผิวแทนมาก แต่คุณต้องปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างต่อเนื่องหลังจากใช้สเปรย์ผิวแทนโดยการใช้ครีมกันแดดที่ปกป้องผิวจาก UVA และ UVB


เรียนรู้เพิ่มเติม

Was this helpful?

1 quote-marks

ฉันจะปกป้องผิวจากแสงแดดโดยไม่ใช้กันแดดได้อย่างไร?

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญผิวหนังแนะนำให้สวมหมวก แว่นกันแดดและชุดป้องกันตลอดจนหาที่ร่มในยามที่มีแสงแดดจ้ามาก แต่ครีมกันแดดเป็นหัวใจสำคัญของกลยุทธ์การป้องกันผิวจากแดดและไม่สามารถละเว้นจากกิจวัตรประจำวันของคุณได้ ครีมกันแดด ANTHELIOS ผ่านการทดสอบอย่างละเอียดครอบคลุมแม้กระทั่งกับผิวที่บอบบางที่สุดเพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยและอ่อนโยน


เรียนรู้เพิ่มเติม

Was this helpful?

1 quote-marks

ฉันจะปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้อย่างไร?

เพื่อหลีกเลี่ยงการมีริ้วรอยก่อนวัยหรือมะเร็งผิวหนัง สิ่งสำคัญคือต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้าทุกวัน ทั้งหมดนี้จะยิ่งสำคัญกว่ามาก หากคุณกำลังตั้งครรภ์หรือใช้ยาเม็ดคุมกำเนิดเนื่องจากคุณเสี่ยงต่อ "การมีฝ้าระหว่างตั้งครรภ์"ลองเลือกกันแดดเนื้อสัมผัสที่เหมาะกับผิวของคุณที่สุด เช่น ครีมที่มีเนื้อเบาสบายผิวสำหรับผิวแห้ง เจลที่ไม่ก่อให้เกิดสิวสำหรับผิวมัน หรือสเปรย์สดชื่นถ้าคุณชอบนวดครีมลงบนผิว


เรียนรู้เพิ่มเติม

Was this helpful?

1 quote-marks

ฉันจะทำผิวแทนโดยไม่ทำลายผิวได้อย่างไร?

ผิวแทนจะเกิดขึ้นเมื่อเซลล์ที่เรียกว่าเมลาโนไซต์ตอบสนองต่อความเสียหายของรังสียูวีโดยการผลิตเม็ดสีที่เรียกว่า เมลานิน เพื่อปกป้องเซลล์ผิวโดยการดูดซับรังสียูวี ในระยะสั้นเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมีผิวแทนหากไม่มีการสัมผัสผิวกับรังสียูวีก่อนซึ่งนั่น จะทำให้ผิวหนังมีความเสี่ยงต่อการไหม้ เกิดริ้วรอยก่อนวัยและมะเร็งผิวหนัง วิธีที่ดีที่สุดในการมีผิวสีแทนโดยไม่ทำลายผิวคือการใช้ผลิตภัณฑ์ทำผิวแทนโดยไม่ต้องอาบแดด (self-tan product)


เรียนรู้เพิ่มเติม

Was this helpful?

เลือกผลิตภัณฑ์
กันแดดแบบเฉพาะ