Question Mark

รู้หรือไม่?

laroche posay landingpage parents2_DidYouKnow
20% ของ
เด็ก
ทั่วโลก
ต้องเผชิญกับปัญหา
ผิวที่มีแนวโน้มเป็นโรคผิวหนังอักเสบ

คุณถามมา
ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังของเราตอบให้

1 quote-marks

ผิวหนังอักเสบมีลักษณะเป็นอย่างไร?

ผิวหนังอักเสบในทารก ทำให้เกิดรอยแดงเป็นขุยโดยเฉพาะที่บริเวณแก้มและคาง ในเด็กโตและผู้ใหญ่ผิวหนังอักเสบส่วนใหญ่จะอยู่ที่บริเวณลำคอและตามรอยพับของผิวหนังรอบๆ ข้อศอก ข้อมือและหลังหัวเข่า ผิวหนังอักเสบอาจมีรอยเหมือนโดนขีดข่วนและอาจมีเลือดออก แผลพุพองยังสามารถก่อตัวและแตกในภายหลัง เมื่อเวลาผ่านไปผิวหนังจะมีชั้นที่หนาขึ้นเป็นแผ่นแข็งๆ


เรียนรู้เพิ่มเติม

Was this helpful?

1 quote-marks

ผิวหนังอักเสบในทารกเกิดจากอะไร?

ผิวหนังอักเสบสามารถถ่ายทอดผ่านจากรุ่นสู่รุ่น ผิวไม่สามารถผลิตไขมันออกมาเพียงพอที่จะปกป้องตัวเอง ทำให้เสี่ยงต่อการถูกทำร้ายจากสารก่อภูมิแพ้และสารที่ทำให้ระคายเคือง นั่นจึงเป็นสาเหตุทำให้ผิวสูญเสียน้ำ แห้งกร้านและอาจมีอาการคันบ่อยๆ ที่แก้ม คางและบริเวณข้อต่อ

ผิวหนังอักเสบในเด็กส่วนใหญ่มักค่อยๆ ดีขึ้นเมื่อเข้าสู่วัยเรียน แต่อาจคงมีอยู่ในวัยผู้ใหญ่ได้ในบางกรณี 
เรียนรู้เพิ่มเติม

Was this helpful?

1 quote-marks

ผิวหนังอักเสบทำให้เกิดอาการคันหรือไม่?

ใช่! อาการคันเป็นลักษณะอย่างหนึ่งของผิวหนังอักเสบ เนื่องจากเกราะป้องกันชั้นผิวมีข้อบกพร่องซึ่งหมายความว่าสารก่อภูมิแพ้และสารระคายเคืองสามารถแทรกซึมได้ลึกลงไปในผิว ทำให้เกิดการอักเสบและกระตุ้นการปล่อยฮีสตามีนที่ทำให้เกิดอาการคันออกมา ทว่าอาการคันของผิวหนังอักเสบสามารถรักษาได้ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทดแทนสบู่และทาครีมบำรุงผิววันละ 2 ครั้งโดยใช้ผลิตภัณฑ์

เรียนรู้เพิ่มเติม

Was this helpful?

ลักษณะอาการต่างๆ ของ
ผิวหนังอักเสบ

โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง คือ สภาวะการอักเสบทางผิวหนังที่อาจเกิดได้ในบริเวณผิวหน้า หัวเข่า ข้อมือ และข้อศอก

ภาพด้านบนนี้ถูกเลือกโดยแพทย์ผิวหนังให้เป็นภาพตัวอย่างของโรคในแต่ละระยะ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าโรคผื่นภูมิแพ้จะรุนแรงมากหรือน้อย ควรได้รับการวินิจฉัยโดยแพทย์ผิวหนัง ข้อมูลข้างต้นนี้ไม่สามารถใช้เป็นข้อสรุปทางการแพทย์ได้

การจับคู่ที่สมบูรณ์แบบ
สำหรับผิวคุณ

LIPIKAR'S WINNING TRIO

เมื่อ 25 ปีที่แล้ว ลา โรช-โพเซย์ได้คิดค้น LIPIKAR ขึ้น ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผิวที่มีแนวโน้มเป็นผิวหนังอักเสบทั้งในผู้ใหญ่ เด็กและทารกซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิผลจากการทดลองทางคลินิก ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการดูแลปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

NEW LIPIKAR Baume AP+M คืนสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิว ผสานเทคโนโลยีที่ได้รับแรงบันดา...
ดูเพิ่มเติม

เคล็ดลับการดูแลผิว
จาก LIPI และ KARA

ปฏิบัติตามคำแนะนำง่ายๆ เหล่านี้เพื่อช่วยลดผลกระทบที่อาจเกิดจากผิวหนังอักเสบ

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ
โรคผิวหนังอักเสบ

ข้อมูลที่แสดงบนเว็บไซต์นี้มุ่งเน้นให้ความรู้โดยทั่วไป หากต้องการคำปรึกษาหรือข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาสิวโดยเฉพาะบุคคล โปรดปรึกษากับแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง