รักษารอยสิวและสิวที่เกิดขึ้นให้หายได้โดยใช้ครีมดูแลผิว

ความจริง
เกี่ยวกับปัญหาสิว

การป้องกันสิวก่อนวันสำคัญและหลีกเลี่ยงประสบการณ์ผิวสกปรก?

การป้องกันสิวในก่อนวันสำคัญ

คืนก่อนวันแต่งงานของเพื่อนรักที่ตั้งใจเตรียมการมาแรมเดือน เพื่อนเจ้าสาวอย่างคุณกลับมีสิวเม็ดเบ้อเริ่มขึ้นตรงกลางหน้าผากเสียนี่ อย่าปล่อยให้สิวสร้างประสบการณ์อันเลวร้ายให้กับคุณ ลองปฏิบัติตามเคล็ดลับจากเราเพื่อหลีกเลี่ยงวิกฤตความมั่นใจก่อนวันสำคัญ

1. นวดขจัดความเครียด

ให้เวลาปรนนิบัตรผิวด้วยการนวด มิใช่นวดไหล่หรือนวดเท้า แต่เป็นนวดกระตุ้นผิวบนใบหน้า เพื่อบรรเทาอาการเครียดสะสมก่อนงานสำคัญ ความไม่สมดุลของระดับฮอร์โมนภายในร่างกายอาจทำให้เกิดสิวจากฮอร์โมนความเครียดหรือ  cortisol และนำมาสู่การแปรปรวนของระดับฮอร์โมนได้ ดังนั้น เมื่ออยู่ในสภาวะที่เคร่งเครียดก่อนวันสำคัญ อย่าลืมผ่อนคลายสภาพผิวและจิตใจของคุณด้วย

2. ทรีตเม้นต์ข้ามคืน

หากคุณมักให้ความสำคัญกับการปรนนิบัตรผิวในยามเช้าเป็นพิเศษ ควรเริ่มใส่ใจกับกิจวัตรบำรุงผิวในยามเย็นด้วย เพราะร่างกายของเราซ่อมแซมและสร้างเซลล์ผิวใหม่ขณะนอนหลับ จึงควรเสริมกระบวนการฟื้นบำรุงผิวดังกล่าวด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวก่อนเข้านอน เพื่อให้ผิวซึมซับสารบำรุงอย่างเต็มที่ยามค่ำคืน

เรตินอล (Retinol) เป็นทรีตเม้นต์ที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับกลางคืน มีคุณสมบัติในการกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิว เผยเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรง เปล่งประกายเจิดจรัสในวันสำคัญของคุณ

3. รักษาสิว

เมื่อวันสำคัญใกล้มาเยือน คุณย่อมไม่อยากให้สิ่งใดมาทำลายความมั่นใจของคุณ หากคุณมีสิวบนใบหน้าที่ต้องจัดการ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซาลิไซลิก แอซิด (salicylic acid) และ LHAs ซึ่งช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก เตรียมผิวสว่างใสได้ดั่งใจคุณ

4. หลีกเลี่ยงประสบการณ์ผิวสกปรก

หลายคนอาจเคยเผชิญกับประสบการณ์ผิวสกปรก: มันเยิ้ม เป็นคราบเงา และเหนียวเหนอะหนะเมื่อสัมผัส อีกทั้งยังรู้สึกว่าผิวอึดอัด อุดตัน เต็มไปด้วยเหงื่อ…ในกรณีนี้ควรใช้ซีโบ เรกูเลทติ้ง มาสก์ (sebo-regulating mask) เหมาะที่สุดสำหรับดูดซับความมันบนใบหน้าและลดขนาดรูขุมขนในทันที!

แต่ซีโบ เรกูเลตติ้ง มาสก์ อาจกลายร่างเป็นศัตรูตัวฉกาจของคุณได้เช่นกัน! เพราะแท้จริงแล้วที่มาส์กที่มีคุณสมบัติดูดซับความมันได้อย่างรวดเร็วนี้อาจกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาต่อต้านของผิว หรือผิวผลิตซีบัมออกมามากเกินไปเพื่อปกป้องผิวจากสิ่งรบกวน ที่เรียกว่า “sebum rebound effect” ทำให้สภาพผิวของคุณแย่ลงและมีลักษณะมันเงากว่าปกติ!

สำหรับทางแก้ ขอแนะนำมาสก์เอฟฟาคลาร์ (EFFACLAR Mask) มาสก์ทำความสะอาดและดูดซับความมันส่วนเกินประสิทธิภาพสูง ที่ช่วยปลอบประโลมและป้องกันการอักเสบของผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง รวมทั้งไม่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาต่อต้านจากผิว มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมในระยะยาว ได้ผลดีแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย!

5. ทุกสิ่งอยู่ที่ดวงตา

ควรให้ความสำคัญกับการบำรุงรักษาดวงตา ซึ่งเป็นสิ่งแรกบนใบหน้าที่ดึงดูดความสนใจของผู้คน ผลิตภัณฑ์เพิ่มความสว่างใสให้แก่ดวงตาที่มีส่วนผสมของไนอาซินาไมด์ (niacinamide) มีคุณสมบัติช่วยลดรอยหมองคล้ำและเพิ่มความสว่างใสให้แก่บริเวณรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี  เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับ    ผู้ที่นอนหลับไม่เต็มอิ่มในระหว่างงานสำคัญ

บทความนี้จัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ข้อมูลทั่วไปเท่านั้น โปรดขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญก่อนเริ่มขั้นตอนและพฤติกรรมการบำรุงผิวใหม่ใดๆ

 

เนื้อหาเกี่ยวกับสิว