เวชสำอางสำหรับดูแลคุณและใบหน้า Laroche Posay A BETTER LIFE FOR SENSITIVE SKIN

ต้นกำเนิดของ ลา โรช-โพเซย์ เวชสำอางแบรนด์ดังของฝรั่งเศส

ลา โรช-โพเซย์ (La Roche-Posay) เป็นชื่อเมืองเล็กๆ ใจกลางของ ประเทศฝรั่งเศส ณ ที่แห่งนี้ได้เกิดตำนาน เล่าขานมานานกว่า 400 ปี เมื่อมีการค้นพบแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติขึ้นเป็นครั้งแรกในสมัยยุคกลาง โดย "อัศวินเมอร์ ทรานด์ดูกุสสลิน" ได้นำม้าซึ่งเป็นโรค ผิวหนังอักเสบลงแช่ในบ่อน้ำแร่ ผลปรากฎว่าอาการผิวอักเสบของม้าค่อยๆ หายด้วยการบำบัดจากน้ำแร่แห่ง

จากการศึกษาสำรวจแหล่งน้ำแร่ ลา โรช-โพเซย์ นับเป็นเวลาหลายร้อยปี ในที่สุดแหล่งน้ำแร่แห่ง ลา โรช-โพเซย์ ได้รับการยอมรับ จาก สมาคมอะคาเดมี ออฟ เมดิซีน ในปี ค.ศ. 1913 ว่า น้ำแร่แห่งเมือง ลา โรช-โพเซย์ เป็น แหล่งน้ำแร่ที่มีคุณค่าต่อสาธารณะ และได้เป็น "ศูนย์บำบัดโรคผิวหนังด้วยน้ำแร่" โดยเฉพาะในแต่ละปีมีคนไข้กว่า 10,000 คน เดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อเข้ารับ การบำบัดรักษาโรคผิวหนัง กว่า 50% ของผู้ป่วย มีอาการ อักเสบทางผิวหนังอย่างรุนแรง อาทิ ผิวหนังอักเสบ ภูมิแพ้, แผลสะเก็ดเงิน และอาการสิวอักเสบ เป็นต้น

และนี้เองคือต้นกำเนิดของ "ลา โรช-โพเซย์" เวชสำอางแบรนด์ดังแห่งฝรั่งเศส ที่ใช้ชื่อเดียวกับเมือง ลา โรช-โพเซย์ เมืองแห่ง แหล่งน้ำแร่ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์นานาประการในการรักษาบำบัดโรคผิวหนัง นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1975 เป็นต้นมา ผลิตภัณฑ์ทุกตัว ของ ลา โรช-โพเซย์ จะต้องมีน้ำแร่ ลา โรช-โพเซย์ เป็นหนึ่งในส่วนประกอบหลัก และ ลา โรช -โพเซย์ ยังได้ชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์ ดูแลผิวพรรณชั้นนำที่แพทย์ผิวหนังในยุโรปแนะนำ

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ ลา โรช-โพเซย์ มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ยุโรป, อเมริกา หรือ ประเทศในแถบเอเชีย กลุ่มผลิตภัณฑ์ ของ ลา โรช-โพเซย์ แบ่งออกได้เป็น 13 กลุ่มผลิตภัณฑ์ อาทิ กลุ่มผลิตภัณฑ์กันแดด ซึ่งมี 2 กลุ่ม หลักคือANTHELIOS XL ช่วยปกป้องรังสี UV ได้สูงเมื่อเจอแสงแดดจัด สูตรอ่อนโยน สำหรับผิวแพ้ง่าย ไวต่อแดด และ UVIDEA XL ปกป้องผิวทุกวัน จากรังสี UV ด้วยเนื้อบางเบา เป็น make-up base ที่ดี มีการทดสอบและ พัฒนาเพื่อผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ, SENSI WHITE ผลิตภัณฑ์ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เพื่อผิวขาวกระจ่างใส และ REDERMIC [+] 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ เพื่อลดเลือนและเติมเต็มร่องลึกของริ้วรอย โดยแบ่งกลุ่มการใช้ตามอายุ และ สภาพปัญหาผิว

EFFACLAR ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลผิวมันและมีปัญหาสิว, HYDRAPHASE ผลิตภัณฑ์เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้ผิวที่ ขาดน้ำ, TOLERIANE ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแล และฟื้นฟูสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย, PHYSIOLOGICAL CLEANSERS กลุ่มผลิตภัณฑ์ เพื่อทำความสะอาดผิวหน้าโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับผิวที่ขาดความสมดุล ระคายเคืองง่าย, LIPIKAR ผลิตภัณฑ์เพื่อคืนความชุ่มชื้น และฟื้นฟูริมฝีปาก และผิวกายที่แห้ง, CICAPLAST เจลที่ช่วยเร่งการฟื้นฟูสภาพผิว หลังการทำทรีตเม้นท์ต่างๆ และที่ขาดไม่ได้อันเป็น หัวใจของ แบรนด์ ลา โรช-โพเซย์ ก็คือ LA ROCHE-POSAY THERMAL SPRING WATER สเปรย์น้ำแร่ ลา โรช-โพเซย์ มอบความสบายผิว พร้อมลดการระคายเคือง นั่นเอง