สิ่งที่ไม่ควรทำในการขัดผิว
สำหรับผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

การขัดผิวมากเกินไปเป็นปัญหาที่มักพบได้บ่อย เราทุกคนต่างรู้สึกผิดที่ขัดผิวหน้าแรงหรือบ่อยเกินความจำเป็น เพราะเชื่อว่าเรากำลังทำความสะอาดผิวให้สะอาดยิ่งขึ้น 
ผิดแล้ว ผิดอย่างมาก!
 
นอกจากจะไม่ทำให้ผิวดีขึ้นแล้ว การขัดผิวมากเกินไปจะทำให้ผิวแห้งและทำให้รู้สึกไม่สบายตัวมีรอยแดงและเจ็บ หากพบว่าผิวของคุณแห้งมากเกินไปให้ลดจำนวนครั้งที่คุณขัดผิวในทันทีแล้วค่อยๆ เริ่มกลับไปทำใหม่อย่างอ่อนโยน
 
ความอ่อนโยนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่คนเป็นสิวง่ายควรปฏิบัติตาม 
หากคุณมีผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย คุณอาจทราบดีอยู่แล้วว่าการดูแลผิวด้วยการขัดสามารถทำให้ปัญหาผิวฉีกขาดได้ ซึ่งเป็นการเพิ่มความไวต่ออาการแพ้หรือเพิ่มการอักเสบ หลีกเลี่ยงการขัดผิวด้วยเม็ดบีดส์หากคุณมีผิวบอบบางหรือระคายเคืองง่าย ให้เลือกใช้แบบโลชั่นหรือคลีนเซอร์และใช้ถุงมือขัดผิวที่อ่อนนุ่ม และการขัดผิวที่มีเม็ดบีดส์ขัดผิวเป็นสิ่งที่ควรต้องหลีกเลี่ยง เนื่องจากเป็นการดูแลผิวที่รุนแรงเกินไปสำหรับผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายหรือผิวที่บอบบางแพ้ง่าย…

เลือกผลิตภัณฑ์ขัดผิวที่เหมาะสม
สำหรับผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

ให้ใช้ Effaclar Astringent Lotion แทนการใช้สครับ ด้วยส่วนผสมของ micro-exfoliant จะไม่ทำให้ผิวบอบบางแพ้ง่ายระคายเคือง โลชั่นนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผิวที่เป็นสิวง่ายเพราะอุดมไปด้วย LHA ที่ทำงานในลักษณะเดียวกันกับกรดซาลิไซลิกโดยการขัดผิวและกำจัดแบคทีเรียออกจากรูขุมขน
ปฏิบัติการลอกเคราตินที่กรดจะเร่งการผลัดเซลล์และช่วยในกระบวนการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
การขัดผิวอีกชนิดที่เชี่ยวชาญในการเร่งการผลัดเซลล์คือเรตินอล เรตินอลเป็นสารออกฤทธิ์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Redermic ของลาโรช - โพเซย์ โดยจะส่งเสริมการผลิตเซลล์ใหม่และช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเซลล์ชั้นที่ลึกลงไป ผลลัพธ์คือเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะผลัดออกและมีเซลล์ใหม่เข้ามาแทนที่

ผลิตภัณฑ์ไหนที่ฉันควรใช้
หลังจากการขัดผิว?

การให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหลังการขัดผิวนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ขั้นตอนการขัดผิวสามารถทำให้ผิวของคุณแห้งอย่างไม่น่าเชื่อซึ่งอาจนำไปสู่การผลิตน้ำมันส่วนเกินเพื่อชดเชย การใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นวิธีที่ดีในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหลังจากการผลัดเซลล์ผิว

ใช้ Effaclar DUO [+] หลังจากการขัดผิว สูตรผลิตภัณฑ์นี้ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นโดยไม่ทิ้งความมันวาวและมันเยิ้มที่ไม่พึงประสงค์เอาไว้ Effaclar DUO [+]ยังช่วยแก้ปัญหาสิวโดยการทำให้รูขุมขนไม่อุดตันและปรับสภาพผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่าย การขัดผิวที่ถูกต้องเหมาะสมไม่ใช่เรื่องยาก!

คลิกที่นี่ เพื่อเรียนรู้ถึงวิธีการทำความสะอาดผิวที่เป็นสิวได้ง่าย

จริง
หรือไม่

True or False

อาหารมันๆ
เท่ากับผิวมัน

ไม่จริง! True Answer

คนส่วนใหญ่มักเชื่อกันว่าการรับประทานอาหารมันๆ จะทำให้เกิดความมันบนใบหน้า ทว่าในความเป็นจริง ยังไม่มีผลการยืนยันที่พิสูจน์ได้ว่ามีความชื่อมโยงโดยตรงระหว่างสองสิ่งนี้ อย่างไรก็ตาม อาหารที่มีไขมันไม่อิ่มตัวสูงสามารถกระตุ้นการอักเสบบริเวณต่อมไขมันของอวัยวะทั้งหมดในร่างกายรวมถึงบริเวณผิวหนัง  สรุปคือ เบคอนและมันฝรั่งทอดไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว แต่การบริโภคแต่พอควรก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการดูแลสุขภาพโดยรวม
เรียนรู้เพิ่มเติม
True or False

ช็อกโกแลตไม่ดี
สำหรับผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

จริง! True Answer

ยังไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนว่าช็อกโกแลตเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว เพราะเราทุกคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน บางคนจึงอาจต้องเผชิญกับปัญหาสิว ที่จริงแล้ว ดาร์กช็อกโกแลตเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อผิว!
เรียนรู้เพิ่มเติม
True or False

การบีบสิวอาจไม่
ช่วยเท่าไหร่นัก

จริง! True Answer

แม้ว่าการบีบสิวจะดูเหมือนเป็นการแก้ปัญหาที่ง่ายและรวดเร็ว แต่ในความเป็นจริงแล้ว การบีบสิวกลับทำให้อาการเป็นสิวนั้นแย่ลงเนื่องจากมันอาจทำลายรูขุมขนที่ติดเชื้ออยู่แล้วและกระตุ้นการอักเสบได้ นอกจากนั้นมันอาจเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อจากเล็บนิ้วมือของคุณอีกด้วย นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมคุณจึงควรหลีกเลี่ยงการทำร้ายผิวด้วยการบีบสิว!
เรียนรู้เพิ่มเติม
True or false visual-3

น้ำตาลอาจทำให้
สิวเห่อได้

จริง! True Answer

จากการศึกษาพบว่าอาหารที่มีดัชนีน้ำตาลสูงซึ่งทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว  การดูแลผิวให้มีสุขภาพดี เป็นเรื่องที่พูดง่ายแต่ทำยากสำหรับใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นการงดของหวาน เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง และอาหารต่างๆ ที่ทำจากแป้งขาวขัดสี แล้วหันมาทานอาหารที่มีกากใยสูง เช่น ธัญพืชและถั่วพัลส์แทน
เรียนรู้เพิ่มเติม

เรายังมี
ผลิตภัณฑ์อีกมากมาย

EFFACLAR คือกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ต่อกรกับปัญหาผิวครบวงจรซึ่งเน้นจัดการกับทุกระยะของวงจรการเกิดปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพขณะที่มอบความอ่อนโยนต่อผิวอย่างสมบูรณ์แบบ
 • La Roche Posay Face Cleanser Effaclar Micellar Water Ultra 400ml 33378
  คลีนเซอร์ไมเซลล่าร์ วอเตอร์ และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสำหรับผิวมันและผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย
  EFFACLAR
  MICELLAR WATER
  ดูเพิ่มเติม
 • La Roche Posay Face Cleanser Effaclar Cleansing Foaming Gel 200ml 3337
  ทำความสะอาดผิวพร้อมขจัดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึก
  ลดความมันส่วนเกิน
  ช่วยให้สิวอุดตันดูลดลง
  EFFACLAR
  PURIFYING FOAMING GEL
  ดูเพิ่มเติม
 • LaRochePosayFaceCareEffaclarDuoSpf30AntiImperfectionsMarksUV40ml333787
  สกินแคร์ดูแลปัญหาสิวสำหรับผิวหน้ามันที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย - ผู้หญิงและผู้ชาย
  EFFACLAR
  DUO (+) SPF 30
  ดูเพิ่มเติม

ความมุ่งมั่น
ด้านความปลอดภัยของเรา

มาตรฐานด้านความปลอดภัยที่นอกเหนือไปจากระเบียบข้อบังคับว่าด้วยเครื่องสำอางสากล