La Roche Posay eczema lipikar range page top

คุณกำลังตามหา ครีมบำรุงผิวกาย หรือ มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวอยู่หรือเปล่า? ปกป้อง ฟื้นฟู พร้อมปลอบประโลมผิว ตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วยผลิตภัณฑ์จาก ลาโลช โพเซย์ ตั้งแต่บาล์มดูแลผิวกาย ครีมสำหรับผิวทุกประเภท หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์สำหรับทารกแรกเกิด นอกจากนั้น ผลิตภัณฑ์ของเรายังประกอบไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยบำรุง ซ่อมแซม และปกป้องปราการผิว เช่น กลีเซอรีนและเชียบัตเตอร์ด้วย

ครีมบำรุงผิวกาย จำเป็นกับผิวของเรามากแค่ไหน?

ครีมบำรุงผิวกาย หรือ มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวกาย ไม่เพียงแต่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว แต่ยังช่วยเสริมเกราะปกป้องผิว ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และฟื้นฟูผิวที่หยาบกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มได้อีกครั้ง ครีมบำรุงผิวกาย จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญและควรมีติดตัวไว้ มาดูกันว่าประโยชน์ของครีมบำรุงผิวว่ามีประโยชน์อะไรบ้างกันดีกว่า

 • เพิ่มความชุ่มชื้น
  ผิวหนังของเรามีโอกาสที่จะแห้งกร้านได้จากสิ่งแวดล้อม จึงต้องเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่เรื่อย ๆ เพื่อช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิว
 • ช่วยเสริมเกราะปกป้องผิว
  ครีมบำรุงผิว จะช่วยเสริมเกราะปกป้องผิว ไม่ทำให้ผิวอ่อนแอลง ถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ผิวไม่แพ้ง่าย และช่วยปรับผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วย
 • ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  ครีมบำรุงผิวบางประเภท มีส่วนผสมสำคัญจากธรรมชาติ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้ และช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เปลี่ยนสีผิวให้กลับมาดูสุขภาพดี
 • ฟื้นฟูผิวที่หยาบกร้านได้
  ผิวที่หยาบกร้าน เป็นสัญญาณของผิวที่มีปัญหา ต้องรีบแก้ไขโดยด่วน ซึ่งการใช้ครีมบำรุงผิว ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยง่าย ๆ ที่สามารถช่วยให้ผิวที่หยาบกร้านกลับมาแลดูเนียนนุ่มได้อีกครั้ง

การดูแลผิวกายแต่ละประเภทที่แตกต่างกัน

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวกายหลายชนิดให้เลือกใช้ ดังนั้นควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่ดีและเหมาะกับสภาพผิวของตนเอง เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการดูแลผิว เพราะแต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน

ผิวทั่วไป

สำหรับผิวทั่วไป เป็นผิวที่ไม่มันและไม่แห้งจนเกินไป ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีน้ำเป็นส่วนผสมหลักและซิลิโคนชนิดเบา เช่น ไซโคลเมทิโคน เพราะมีเนื้อบางเบาและไม่เหนียวเหนอะหนะ

ผิวมัน

หลายคนมองว่าผิวมันไม่จำเป็นต้องใช้ครีมบำรุง แต่ผู้ที่มีผิวมันควรใช้ครีมบำรุงเพื่อปกป้องผิวหลังล้างหน้าหรือใช้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น โดยเลือกครีมเนื้อโลชั่นที่ระบุไว้ว่าไม่อุดตันรูขุมขน เพื่อลดโอกาสการเกิดสิว

ผิวแห้ง

ปัญหาผิวแห้ง หลักสำคัญในการดูแลผิวคือ การเติมน้ำให้ผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเป็นส่วนผสมหลัก เพราะมีประสิทธิภาพในการกักเก็บน้ำไว้ที่ผิวได้นาน

ผิวแพ้ง่าย

สำหรับผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย ควรใช้ครีมบำรุงผิว ที่ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติและอ่อนโยน เช่น กลีเซอรีนและเชียบัตเตอร์ อย่างผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวกาย ลาโรช โพเซย์ และควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมที่แต่งสี แต่งกลิ่น หรือมีกรดเป็นส่วนประกอบด้วย

สรุป
ครีมบำรุงผิวกาย หรือ มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่จำเป็นสำหรับการดูแลผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เสริมเกราะปกป้องผิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และผิวที่หยาบกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มได้อีกครั้ง หากคุณอยากมีผิวกายที่ดูอิ่ม ชุ่มชื้น และดูมีสุขภาพดี แนะนำผลิตภัณฑ์ ครีมบำรุงผิวกายจาก ลาโลช โพเซย์ ที่เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้นให้กับผิวของคุณ

La Roche Posay eczema lipikar range page bottom